Dây curoa bị đứt giữa đường, phải làm sao?

Dây curoa bị đứt giữa đường, phải làm sao?

Con xe bị đứt dây curoa giữa đường và cuộn chặt lại làm phiền bạn phải 1 phen vất vả. Dưới đây sẽ giúp cho những anh em thợ mới ra nghề biết cách khắc phục tình trạng xe bị đứt dây curoa và cuộn chặt lại, thậm chí là cháy khét lẹt.

Bước 1: Chiếc xe bị đứt dây curoa thì bạn nên tháo côn ra để kiểm tra xem xe bị hỏng hóc thế nào. Dù đã tháo ra làm lại 1 lần rồi nhưng do không có đầu đóng mà dùng tua vít đóng vào nên bị cuộn chặt dây cuaroa vào và bị cháy luôn. Bên trong máy xe cấu tạo theo kiểu quạt gió, khi có gió là nó quay và tạo ra 1 luồng gió giúp làm mát máy xe.

Bước 2: Nếu ổ bi bị hỏng, mòn không đều thì bạn nên thay đi, nếu những đoạn đường nhiều đèn xanh đèn đỏ nhiều, bạn cứ đi 1 đoạn lại dừng, kéo ga nhiều xe khiến xe nhanh bị hỏng. Bộ nhông xích cứ căng rồi lại chùng rồi lại căng cũng nhanh bị hư hỏng. Sau khi tháo ra, bạn dùng vòi xịt để vệ sinh sạch sẽ bên trong lốc máy.

Bước 3: Nếu xe kéo ga bị rung đầu, bạn chỉ cần thay cái lò xo đi là ổn. Muốn tháo bên trong xe ra, bạn chú ý dùng đồ nghề chuyên dụng, đừng “bạ gì dùng nấy” kẻo làm hư hỏng thêm.

Bước 4: Sau khi thay dây cuaroa mới, bạn ga xe lên để kiểm tra, nếu cái bánh răng của xe bị rơ hoặc bó cứng thì phải khắc phục ngay, kẻo để lâu thì xe lại bị nghiến đứt dây curoa vào lúc đang chạy trên đường, như vậy cực kỳ nguy hiểm cho người và xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *