Hỗ trợ về PR – Marketing:

– Quý đại lý được hỗ trợ catalogue, tờ rơi, banner, … theo các chương trình của hãng Thamotor. Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang web của đại diện Thamotor.
– Quý đại lý được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của Thamotor
– Quý đại lý được cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức của đại diện Thamotor
– Quý đại lý được update thông tin về giá cả, thông tin về hàng hoá, sản phẩm, chính sách của hãng và nhà phân phối, các chương trình marketing , các tài liệu thúc đẩy bán hàng.
Hỗ trợ về kỹ thuật, giải pháp:
– Quý đại lý được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, các phương tiện hỗ trợ trực tuyến và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.
– Quý đại lý được tham gia khoá đào tạo về sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng do đại diện Thamotor tổ chức. Sẽ được hỗ trợ đào tạo riêng nếu có yêu cầu.
Hỗ trợ về hàng hóa:
– Đổi hàng: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định thuộc lỗi bảo hành. Trong trường hợp không còn hàng đổi, đại diện Thamotor sẽ hỗ trợ tối đa Quý đại lý làm việc với trung tâm bảo hành của đại diện Thamotor.
– Trả hàng: Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho đại diện Thamotor. Việc trả hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ:

Tổ chức trưng bầy, giới thiệu sản phẩm Thamotor và làm công tác thị trường để phục vụ công tác bán hàng đại lý.
Hỗ trợ đại diện Thamotor khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo diễn ra tại điểm kinh doanh của Quý đại lý.
Không kinh doanh sản phẩm Thamotor ngoài luồng.
Mức giá cho khách hàng đầu cuối đảm bảo tương đương với mức giá bán lẻ đề nghị của nhà phân phối.
Không bán phá giá. ( Các đại lý bán hàng Online không được đăng giá bán thấp hơn giá bán do công bố, nếu quý đại lý quy phạm chúng tôi sẽ nhưng cung ứng sản phẩm cho quý đơn vị và yêu câu tháo gỡ giá trên các trang thương mại Online đồng thời yêu cầu bồi thường thiệt hại theo điều lệ thương hiệu Thamotor đưa ra.)

​HẠ CẤP ĐẠI LÝ HOẶC THU HỒI QUYỀN ĐẠI LÝ:

Nếu đại lý vi phạm một trong các trường hợp sau:
Làm giảm uy tín thương mại hoặc làm giảm chất lượng sản phẩm bằng bất cứ phương tiện và hành động nào.
Cung cấp hàng nhái, hàng giả gắn thương hiệu Thamotor.
6 tháng liên tục không đảm bảo được doanh số theo yêu cầu.